Gốc > Chuyện lạ > Thế giới >

Đánh sập toà chung cư từng giữ kỷ lục cao nhất châu Âu

(Dân trí) - Một toà nhà cao tầng thuộc khu nhà chung cư từng giữ kỷ lục cao nhất châu Âu đã đánh sập trong tích tắc tại Scotland hôm qua, tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục.

 
Hàng nghìn người đã tụ tập để chứng kiến cảnh một trong những toà nhà của khu chung cư cao tầng Red Road ở Petershill Drive, Bắc Glasgow bị san phẳng trong một vụ nổ có kiểm soát. Người ta đã sử dụng 275kg chất nổ để đánh sập công trình.

Các cư dân cũ, những người hâm mộ kiến trúc và người dân địa phương đã không khỏi tiếc nuối khi toà nhà biến mất trong đám khói bụi khổng lồ chỉ trong tích tắc.

Red Road - bao gồm 8 toà nhà với mỗi toà cao 89m - từng là khu chung cư cao nhất châu Âu khi hoàn thành vào những năm 1960. Khu nhà được thiết kế để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở và đủ chỗ ở cho gần 5.000 người, nhưng số dân cư gần đây đã giảm đi nhanh chóng xuống chỉ còn 300 người.

Những năm gần đây, khu nhà đã trở thành nơi ở tạm của những người tị nạn từ nhiều nước. Hồi tháng 3/2010, 3 người tị nạn Nga sinh sống tại khu nhà Red Road đã nhảy từ một trong các toà nhà để tự sát.

Hồi năm 2006, khu nhà đã được sử dụng làm trường quay cho một bộ phim từng đoạt các giải thưởng điện ảnh lớn.

Khu nhà chung cư giờ đây được phá huỷ để phục vụ một dự án phát triển mới.

7 toà chung cư còn lại của Red Road dự kiến sẽ bị phá huỷ vào năm 2017.
 
Ảnh toà chung cư cao 89m bị đánh sập:
 
 
Xem video:

Xem video:

Xem video:

Xem video:

Xem video:

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Chí Thành @ 18:21 11/06/2012
Số lượt xem: 532
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Đánh sập toà chung cư từng giữ kỷ lục cao nhất châu Âu

 
Gửi ý kiến