Gốc > Cuộc sống > Nghệ thuật sống >

IM LẶNG !!!

Khi người khác mắng chửi, thậm chí nói xấu bạn, đừng tức giận. Nếu họ nói đúng, hãy cảm ơn và tu dưỡng bản thân. Con người không ai hoàn hảo, vì vậy đừng bao giờ phủ nhận khuyết điểm của mình. Cũng đừng tức giận khi lắng nghe những ý kiến trái chiều, dù ngôn ngữ có cay độc đến đâu.
Con người nên nhớ rằng: dùng cay độc để đáp lại cay độc, ân oán và hận thù không thể nào biến mất. Đôi khi, những người sỉ nhục và chì chiết lại chính là ân nhân lớn nhất của đời ta.Im lặng để tha thứ
Nếu người khác làm điều không phải với bạn, thậm chí nhục mạ và cướp đi tất cả, hãy im lặng và tha thứ. Cuộc đời là bể khổ. Có những tổn thương mà người đời gây ra cho ta chẳng biết đến khi nào mới có thể lành lại.
Nhưng oán hận chẳng thể thay đổi hiện tại. Mắng chửi cũng không giúp bạn nhận được một câu xin lỗi thật tâm. Oán niệm bạn mang chỉ càng khiến lòng bạn thêm mục ruỗng mà thôi. Vì vậy thay vì dùng lời nói hãy hành động, để những ai từng coi thường và hãm hại bạn phải nể phục và xấu hổ.
Im lặng để trưởng thành
Con người sống ở trên đời, không ai là không khổ. Khi buồn, giãi bày là điều cần thiết để khiến lòng thanh thản. Nhưng đôi khi nói quá nhiều, đặc biệt là với người không phù hợp, bạn sẽ bị đánh giá là kẻ yếu đuối, nhu nhược. Thậm chí, nỗi buồn của bạn có thể trở thành câu chuyện phiếm trên bàn tiệc của kẻ khác.
Chẳng ai hiểu được sự đau đớn của bạn bằng chính bạn. Đôi khi im lặng, là để giúp bạn thân tĩnh tại, đồng thời giúp người khác không bị muộn phiền bởi chuyện không thuộc về họ.
Gạt cái tôi sáng một bên, an lạc ngắm nhìn cuộc sống, chấp nhận thiếu xót của bạn thân, tha thứ cho mọi nỗi muộn phiền. Đó là giá trị cốt lõi của im lặng. Khi làm được điều đó, đồng nghĩa bạn đã thực sự trưởng thành.
Có thể là hình minh họa về 1 người
 
 

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Chí Thành @ 12:19 23/05/2021
Số lượt xem: 60
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến